Các phần của một máy hàn

07/05/2018 16:15 +07 - Lượt xem: 34139

Máy hàn nói chung và máy hàn bu lông nói riêng là loại thiết bị dùng để gắn kết các mảnh kim loại lại với nhau thông qua cơ chế sản sinh nhiệt và làm nóng chảy kinh loại. máy hàn được tạo ra để có thể điều chỉnh lưu lượng và áp xuất điện – nhiệt, có nhiều loại máy hàn, từ loại công xuất nhỏ 80 amp đến 12 000 amp sử dụng trong công nghiệp.

máy hàn bu lông

Tổng quan về 1 chiếc máy hàn gồm những điểm sau:

  • Chức năng: máy hàn sử dụng nguồn điện cao áp và chuyển đổi nó thành nhiệt năng, và nhiệt năng đó có khả năng làm nóng chảy rồi nối liền các mảnh kim loại hay vật liệu trong mục đích của người thợ hàn.
  • Phân loại: máy hàn gồm 2 phân loại là điện áp ổn định và điện áp có thể thay đổi, trong đó máy hàn điện áp ổn định thì giữ nguyên 1 sản lượng điện ở đầu ra, còn máy hàn có thể thay đổi điện áp thì liên tục thay đổi lượng điện đầu ra.
  • Máy biến áp: một số máy hàn sử dụng một máy biến áp để chuyển đổi điện áp cao từ nguồn sang điện áp thấp hơn hoặc phù hợp để sử dụng cho máy.
  • Máy phát điện: một số loại máy hàn khác thì sử dụng một motor hoặc động cơ để chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ học, sau đó sử dụng một máy phát điện để chuyển đổi năng lượng cơ này ngược lại thành năng lượng điện ở một mức thấp hơn.
  • Máy biến tần: biến tần là loại thiết bị sản xuất ra điện thế cao áp sử dụng cho máy hàn hồ quang công xuất cao. Máy lấy nguồn điện cao áp từ nguồn, sau đó lưu lại, và biến đổi thành nguồn điện theo mức yêu cầu ở đầu ra.

Nguồn: các phần cơ bản của máy hàn

 
Bài xem nhiều