Hàn MMA

07/05/2018 16:17 +07 - Lượt xem: 104995

Hàn MMA là gì?

Là một quá trình linh hoạt và đơn giản, hàn MMA đã được thiết lập trong nhiều lĩnh vực chế biến thép. Do yêu cầu thiết bị tối thiểu của nó, quá trình này nói cho chính nó nhờ thực tế là nó rất di động, đặc biệt là trên các trang web xây dựng. Đó khí che chắn gió-nhạy cảm không cần thiết, là một điểm xa hơn trong lợi của mình. Mặc dù áp dụng chi phí thấp của nó, kết quả chất lượng cao có thể đạt được. Những đổi mới trong công nghệ nguồn điện có nghĩa là một hồ quang ổn định, ngay cả trong điều kiện không thuận lợi hoặc khi cáp điện dài.

– Nguyên tắc cơ bản hệ thống:
Như với hàn MIG / MAG, thì trong MMA hàn điện cực thực hiện tốt chức năng kép của tàu sân bay vòng cung và vật liệu phụ tiêu thụ. Trong hàn MMA, các điện cực được gọi là thanh phụ? hay? que điện ?. Nhiệt từ arc tan chảy lõi dây của thanh phụ và các kim loại cơ bản. Đồng thời, các chất độn hành vi que vỏ như chuông jar và lớp xỉ để bảo vệ các bề mặt phôi được làm nóng từ các phản ứng hóa học với không khí xung quanh. Điều này duy trì sức mạnh và độ bền của kim loại mối hàn. Các thanh phụ được kết nối với một cực vào nguồn điện thông qua dây cáp hàn và giữ điện cực. Các kết nối trái đất chạy qua các thiết bị đầu cuối và cáp nối đất phôi đến cực khác về nguồn điện. Cực đại diện cho tiềm năng hàn phụ thuộc vào loại que điện cực được sử dụng. Điện cực Rutile được chủ yếu là hàn tại nguồn điện cực âm? S, trong khi điện cực cơ bản được sử dụng chủ yếu ở cực dương. Dưới những điều kiện nhất định, điện cực rutile cũng thích hợp cho hàn hiện xen kẽ với các máy biến áp hàn đơn giản và không chỉnh lưu hiện nay. Các đặc điểm khác của các điện cực cơ bản bao gồm khả năng hàn dễ dàng, thậm chí hàn đường may và chuyển phun. Ngoài chuyển thả lớn, điện cực cơ bản trên khác xuất hiện để kết hợp độ ẩm, do đó gây ra lỗ chân lông trong mối hàn kim loại ở trạng thái undried của nó. Ưu điểm bao gồm khả năng hàn ở một số vị trí và tính chất cơ học tốt của mối hàn. Còn một loại điện cực là điện cực cellulose. Ngoài ra để phun chuyển nhượng, điện cực cellulose có một sự thâm nhập fusion rất sâu, độ bền cơ học tốt, và thích hợp với tất cả các vị trí hàn, bao gồm cả dọc xuống đường may. Bất lợi bao gồm khả năng hàn khó khăn và các thế hệ của một số lượng đáng kể khói. Hơn nữa, các điện cực là không thích hợp cho tất cả các loại nguồn điện.

– Công nghệ máy:
Với nguồn điện MMA, nó là điều cần thiết để giữ cho các bộ hàn liên tục hiện hành, không phụ thuộc vào chiều dài hồ quang hiện nay đang thịnh hành. Điện áp hàn thay đổi theo chiều dài hồ quang tại thời điểm đó. Nguồn năng lượng hiện đại có thể duy trì quy định này ngay cả trong những biến động cực đoan trong các điện áp nguồn điện hoặc nơi nguồn điện cáp là rất dài. Các nguồn năng lượng đơn giản nhất là các biến áp với không chỉnh lưu, với mong muốn hàn hiện tại thu được bằng cách biến lan rộng của từ trường qua một ách biến áp điều chỉnh được. Những nguồn năng lượng là rất rẻ tiền nhưng không thích hợp cho tất cả các điện nhờ họ được giới hạn để thay thế hiện tại. Nhược điểm khác bao gồm sự nặng nề của họ và số lượng lớn đáng kể. Nguồn điện thyristor có một bộ chỉnh lưu mà tạo ra các hàn sửa chữa hiện tại từ thay thế hiện tại. Dòng điện được điều khiển bởi thyristor. Đây là những yếu tố chuyển mạch điều khiển trong các bộ chỉnh lưu. Một cuộn dây cảm ứng làm mềm ra đỉnh núi hiện không mong muốn, do đó làm giảm xu hướng sản xuất hàn spatter. Những nguồn năng lượng đã trực tiếp tương thích hiện nay và dễ dàng để kiểm soát. Về phía xuống, tuy nhiên, vẫn yêu cầu tăng không gian và trọng lượng nặng, cũng như một quy trình kiểm soát chậm và nhạy cảm với biến động điện nguồn. Nguồn điện Inverter đại diện cho các công nghệ mới nhất. Họ sản xuất một điện áp xung với tần số cao ra khỏi điện áp nguồn điện. Điện áp này đến lúc biến áp hàn, nhờ vào các tần số cao, có thể được thiết kế trong một, nhỏ gọn và hiệu quả cách nhẹ hơn so với các nguồn năng lượng đã đề cập trước đó. Nguồn điện biến tần cũng có một bộ chỉnh lưu. Các gợn thấp hiện nay của các đầu ra biến áp hiện có nghĩa là một thiết kế nhỏ gọn hơn đáng kể, hoặc không cần choke ra. Các bộ chỉnh lưu chỉ đơn giản bao gồm điốt không kiểm soát được. Thế hệ mới nhất của biến tần MMA có một cái gọi là tần số cộng hưởng. Sự tương tác của các máy biến áp hàn với một sự sắp xếp đặc biệt của các tụ điện làm nguồn dự trữ năng lượng là cơ bản. Ngoài ra, các máy biến mất trên vai trò dự trữ này, trong khi lần lượt lấy điện từ từ trường được tạo ra bởi chính nó trong khi xả. Nếu máy biến áp và tụ điện được phối hợp trong một cách mà họ cho nhau, điều này được gọi là cộng hưởng. Sự kết hợp khéo léo nghĩ ra cộng hưởng và lưu trữ chức năng tạo ra nguồn điện dự trữ có giá trị mà có sẵn nếu được yêu cầu bởi các vòng cung. Kết quả là một đặc điểm lý tưởng cho luôn tái sản xuất, kết quả hàn hoàn hảo và an toàn quá trình tối ưu. Ngay cả nguồn điện dây cáp của hơn 100 m, dao động điện áp nguồn, hoặc hoạt động phát điện-powered, không có tác dụng tiêu cực đến kết quả hàn. Hàn vấn miễn phí của tất cả các loại điện cực do đó trở thành một vấn đề của khóa học.

– Ứng dụng và lợi thế:
Với ngoại lệ của nhôm, hàn MMA là phù hợp với thực tế tất cả các kim loại. Quá trình này không giới hạn các cuộc hội thảo, nhưng làm cho sự hiện diện của nó cảm thấy ở ngoài trời, trên các trang web xây dựng và ngay cả dưới nước. Là một đối trọng tốc độ hàn tương đối thấp và thiếu cơ của quá trình này là các chi phí thiết bị thấp, dễ dàng xử lý và tiếng ồn thấp của dòng hàn trực tiếp. Khi hàn xong, có cũng có thể là một lớp xỉ để loại bỏ, nhưng điều này cung cấp bảo vệ tối ưu cho tham gia. Đối với hàn vấn miễn phí của các vật liệu khác nhau, thế hệ mới nhất của các nguồn năng lượng có nhiều chức năng bổ sung. Các nguyên tắc cơ bản của các chức năng bổ sung được giải thích trong phần sau. Quá trình đánh lửa tự nó cần được yên tĩnh, chính xác và spatter-miễn phí. Yêu cầu này được đáp ứng bởi các chức năng SoftStart, làm cho làm việc với các điện cực cơ bản dễ dàng hơn đáng kể. SoftStart được kích hoạt bằng cách đặt các điện cực trần kết thúc vào phôi. Ngay sau khi các thanh phụ được nâng lên, vòng cung đốt cháy vào khoảng. 30 A. Bằng cách nâng cao các điện cực vẫn tiếp tục, tăng hiện tại hàn liên tục cho đến khi nó đạt đến giá trị thiết lập. Kết quả là một hạnh phúc, đánh lửa chính xác và spatter-free soft. Chính xác, ít nổ bắn-miễn phí và đánh lửa mềm với hiện tại thấp. Nâng cao thanh phụ làm tăng dòng hàn liên tục cho đến khi nó đạt đến giá trị thiết lập. Trong hàn que thả phụ lớn, có một nguy cơ dính. Ngay cả trước khi nó được đến giai đoạn đó, sự gia tăng hiện nay hàn cho một phần nhỏ của một giây và phá vỡ các điện cực miễn phí. Điều này được gọi là năng động (arc-lực lượng kiểm soát). Nếu điện cực tuy nhiên sẽ trở nên khó khăn, các chức năng chống dính được kích hoạt, dừng các dòng hàn ngay lập tức. Bằng cách này, các điện cực vẫn không bị hư hại.

– Tóm lược:
Tốc độ vừa phải hàn và thiếu cơ giới không giới hạn tất nhiên MMA hàn liên quan đến năng suất với. Từ góc độ công nghệ và luyện kim, quá trình này tạo điều kiện rất tốt cho kết quả hàn tối ưu, tất cả các chi tiết như vậy là thế hệ mới nhất của các nguồn điện biến tần cung cấp, hồ quang ổn định rất yên tĩnh. Một điều kiện tiên quyết cho kết quả hàn tối ưu. Hàn MMA hiệu riêng của mình để sử dụng di động trên các trang web xây dựng, cũng như trong sản xuất của các thành phần cần hàn tối thiểu.

 
Bài xem nhiều