Hé lộ những dòng máy hàn điện tử tốt nhất hiện nay

07/05/2018 16:28 +07 - Lượt xem: 37680

Máy hàn mig, máy hàn tig…là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp cơ khí, xây dựng, hay chế tạo máy. Vì vậy, hiện nay có các loại máy hàn điện tử với thiết kế và tính năng vô cùng đa dạng nên việc lựa chọn đối với người tiêu dùng đôi khi gặp phải những trở ngại nhất định. Để biết được dòng máy nào phù hợp với yêu cầu của bạn thì việc đầu tiên bạn cần xác định được những đặc điểm của những loại máy này hiện nay. Khi đó, bạn sẽ đưa ra được lựa chọn chính xác về sản phẩm cũng như nhu cầu của bạn khi sử dụng.

Những dòng máy hàn điện tử tốt nhất hiện nay

Máy hàn tig tại Nam Vượng

Một trong những dòng máy hàn điện tử tốt tại  Nam Vượng

Máy hàn TIG

Hàn TIG hay là dòng máy có tên gọi khác là hồ quang bằng điện cực không nóng chảy trong môi trường khí. Ngoài ra máy hàn tig còn được gọi là với cái tên khác là Argon hoặc WIG. Loại máy này sử dụng các loại khí bảo vệ đó là:Argon, Heli, Argon+Heli, Argon +Hidro…Đây là máy điên cực không nóng chảy, không tạo xỉ do không có thuốc hàn, đặc biệt hồ quang và vũng chảy quan sát, kiểm soát rất dễ dàng, đồng thời nguồn điện có thể tập trung có nhiệt độ cao và có thể hàn được các loại kim loại từ mỏng đến dày do thông số hàn có phạm vi điều chỉnh rộng. Máy hàn điện tử tig còn hàn được hầu hết tất cả các loại kim loại hay hợp kim chất lượng cao. Mối hàn thì đẹp, sạch không lẫn xỉ và văng tóe, ngoài ra sản phẩm còn kiểm soát khá tốt độ ngấu và hình dạng vũng hàn cũng dễ dàng.

Máy hàn điện tử tốt tiếp theo là máy hàn tig có ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều các lĩnh vực sản xuất như hàn thép hợp kim cao, kim loại màu …Phương pháp này được thao tác bằng tay nhưng cũng có thể tự động hóa hai khâu di chuyển hồ quang cũng như cấp dây hàn phụ. Nhờ đó mà máy hàn cũng được sử dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, hay trong sản xuất xe không gian, …

Ưu điểm của hàn TIG là có thể hàn được kim loại mỏng và dày do thông số hàn có phạm vi điều chỉnh khá rộng. Ngoài ra, máy hàn cũng cho phép hàn được các loại hợp kim có chất lượng cao và mối hàn cũng sạch đẹp và không lẫn xỉ hay văng tóe. Đồng thời cũng kiểm soát được độ ngấu và hình dạng vũng hàn dễ dàng, cũng có thể sử dụng hay không sử dụng que đắp đẻ tạo nên các mối hàn. Bên cạnh đó nhược điểm lớn nhất của sản phẩm máy hàn điện tử này đó là năng suất thấp, đòi hỏi thợ hàn phải có tay nghề cao hơn thế giá thành tương đối các do năng suất sản phẩm thấp và nguyên liệu lại đắt tiền.

Máy hàn mig và mag

Máy hàn mig tại Nam Vượng

Máy hàn mig thuộc một trong những dòng máy hàn điện tử tốt nhất tại Nam Vượng

Hàn MIG – MAG được biết đến là phương pháp hàn GMAW có sử dụng nguồn nhiệt từ hồ quang cháy và giữa dây điện cực rắn cấp liên tục nhờ có một bộ cấp dây cú tốc độ không đổi. Vũng chảy cũng được hình thành để bảo vệ bằng dòng khí trơ (MIG) hay dòng khí hoạt hóa (MAG). Phương pháp được gọi là hàn bán tự động. Ngoài ra, Nam Vượng bán máy hàn mig có phụ kiện đi kèm với nó là súng hàn đảm nhiệm chức năng cấp dòng điện hàn, khí bảo vệ qua mỏ phen và hệ thống giải nhiệt súng hàn khi cần thiết.

Ưu điểm của máy hàn điện tử mig và mag là vì có sử dụng khí CO2 nên rất dễ kếm, dễ sản xuất với giá thành thấp. Năng xuất hàn trong khí Co2 cao và có thể gấp 2,5 lần so với hàn hồ quang tay. Vì vậy mà nó cho chất lượng hàn cao, nguồn nhiệt khá tập trung, vùng ảnh hưởng nhiệt hẹp. Điều kiện loa động của sản phẩm cũng cao hơn hồ quang tay và hệ số hoạt động cao. Ngoài ra, đơn giản, ít làm sạch và hàn được nhiều vị trí.

Nhược điểm của nó là tính linh hoạt kém, và ít có thể di chuyển nhiều, hơn thế thiết bị đắt tiền hơn hàn que, khí bảo vệ có thể bị thổi lệch vì gió, vá khó để áp dụng ở môi trường công trường, bức xạ nhiệt cao.

Như vậy, những loại máy hàn điện tử tốt nhất ở trên có những điểm nổi bật và hạn chế riêng mà bạn nên xem xét kỹ càng để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy hàn điện tử cũ cho những người có nhu cầu.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm và các sản phẩm liên quan đến máy hàn hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng và ưu việt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NAM VƯỢNG

Trụ sở: Số 104 M7 Tập thể Văn Công Quân Đội, phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng giao dịch tại Hà Nội: Số 1147 đường Giải Phóng, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Liên hệ mua hàng 0912 345 961- 0912 345 961

Website: https://vinanamco.com/

 
Bài xem nhiều