Hướng dẫn cách hàn khung sắt

04/05/2018 03:56 +07 - Lượt xem: 98189

Sắt là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các công trình, trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Vì vậy nắm vững cách hàn khung sắt sẽ giúp người hàn an toàn lao động và tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng cao, thẩm mỹ tốt. Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta cùng tham khảo hướng dẫn phương thức hàn khung sắt.

Cách hàn khung sắt bao gồm các bước

Nắm vững quy trình hàn cửa sắt cơ bản và nội dung hướng dẫn cách hàn cửa sắt sẽ giúp ích cho các công nhân hàn làm việc hiệu quả hơn. Để tạo ra những sản phẩm tốt, đẹp chú ý các bước cơ bản sau:

Bước 1: Cắt thanh sắt theo kích thước được quy định trước trong bảng vẽ kỹ thuật, sau đó uốn tạo hình theo yêu cầu.

Bước 2: Tạo hình khung bằng các thanh sắt kết hợp lại với nhau

Bước 3: Làm phẳng các mối hàn bằng cách dùng máy chà nhám để mài các thanh sắt sao cho các mối hàn không bị lộ.

Bước 4: Phủ matit ATM vào vị trí chà nhám nhằm làm phẳng, ngăn chặn nước mưa không thâm nhập vào các thanh sắt, chống hiện tượng gỉ sét giúp thanh sắt phẳng đẹp hơn.

Bước 5: Chà bóng, bằng các vị trí mới phủ mattit để các thanh sắt bằng, bóng và dễ sơn được hơn, thêm vào đó màu sơn cũng được bền và đẹp hơn.

Bước 6: Lau sạch khung cửa đã hoàn thiên, sử dụng máy sơn để sơn chống gỉ, sơn và xăng công nghiệp để giúp cửa sắt bền và đẹp hơn, chống chọi được với các tác nhân của thời tiết.

Thực hiện đầy đủ các bước để áp dụng cách hàn khung sắt hiệu quả

Những chú ý khi thực hiện cách hàn khung sắt

Hàn khung sắt cũng như hàn sắt cơ bản, muốn thực hiện tốt cần chú ý những điều sau:

Thứ nhất: Thiết lập dòng điện

Thực hiện cách hàn khung sắt làm sao cho hiệu quả nhất thì điều cần chú ý đầu tiên chính là: Tùy theo điện cực sử dụng mà thiết bịi sử dụng cần thiết lập dòng điện một chiều thuận hay nghịch theo dòng điện. Đảm bảo thiết lập đúng trước khi hàn khung sắt.

Thứ hai: Cần linh hoạt điều chỉnh độ dài hồ quang để thực hiện đúng cách hàn khung sắt

Trong kỹ thuật hàn khung sắt cơ bản thì độ dài hồ quang hàn không nên vượt quá đường kính hàn khung. Nếu độ dài hồ quang quá ngắn có thể gây hồ quang không ổn định, làm tắt hồ quang, vũng hàn đông cứng nhanh hơn và tạo vảy hàn cao hơn.

Thứ 3: Điều chỉnh góc que hàn

Đối với hàn bề mặt thì góc que hàn nên để từ 5 đến 15 độ theo hướng chuyển động và vị trí đứng nên để góc que hàn từ 0-15 độ (ngược chiều với que hàn).

Thứ 4: Chú tâm thao tác que hàn trong thực hiện cách hàn khung sắt

Chuyển động dọc theo trục mối hàn duy nhất và cần điều chỉnh thích hợp độ dài hồ quang là những điều bạn cần chú ý để áp dụng kỹ thuật hiệu quả nhất.

Chú ý các thao tác để hàn khung sắt chuẩn theo yêu cầu

Trên đây là hướng dẫn cách hàn khung sắt cơ bản nhất, mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho công việc của các bạn thêm hiệu quả hơn.

 
Bài xem nhiều