Mẹo sử dụng và bảo quản máy hàn đúng cách

04/05/2018 03:54 +07 - Lượt xem: 48909

Sử dụng các dòng sản phẩm hàn điện đã không phải dễ, tuy nhiên bảo quản thế nào cho thật hợp lý lại càng khó hơn. Vậy bảo quản máy hàn điện tử như thế nào là đúng cách nhất, cần có những công đoạn và cách bảo quản ra sao? Để có thể giải đáp được tất cả những thắc mắc của các bạn về những thông tin trên, hãy để chúng tôi giải đáp tất cả những thắc mắc đó cùng các bạn nhé!

Hướng đẫn sử dụng máy hàn

Kiểm tra máy trước khi sử dụng, trong quá trình thực hiện, để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh trong khi tiến hành công việc liên quan đến hàn thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại tất cả các chi tiết, thiết bị của máy xem có bị hư hỏng, trục trặc ở đâu không.

Nếu có hãy thay thế tất cả các van bị lỗi hay ống mềm bị cháy, hư hỏng, vì những chi tiết đó có thể chính là lý do khiến toàn bộ chi tiết kĩ thuật của máy hàn gặp vấn đề kéo theo, dẫn đến tình trạng máy hoạt động kém công suất hoặc gây ra hiện tượng chết máy, cháy nổ trong quá trình hoat động, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, chính vì vậy mà việc kiểm tra máy móc trước khi sử dụng thực sự là điều hết sức cần thiết.

Máy hàn mig kermel

Máy hàn mig kermel

Chú ý đến môi trường làm việc, như các bạn cũng đã biết, các công việc liên quan đến máy có tính nguy hiểm rất cao không chỉ đỏi hỏi bạn sự cẩn thận chu đáo trong kiểm tra thiết bị chi tiết trong sản phẩm mà còn cả ở môi trường diễn ra công việc. Đây chính là kinh nghiệm trong sử dụng và bảo quản máy hàn đã được nhà sản xuất lưu ý.

Trước khi thực hiện bất cứ việc gì, các bạn hãy đảm bảo rằng khu vực hàn thật sự an toàn, bạn cần thiết phải di chuyển tất cả các vật thể có thể gây mất an toàn lao động, đảm bảo thiết bị sử dụng hàn sạch sẽ, không có cặn hay chất dễ gây cháy nổ dính vào. Đồng thời với đó bạn cũng phải nắm được hướng gió thổi để ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào thiết bị và các tia hồ quang hắt vào người trong quá trình hàn.

Bảo quản máy hàn đúng cách

Máy hàn mig tại Nam Vượng

Một loại máy hàn mig tại Nam Vượng

Trong quá trình thực hiện công việc, việc tiếp xúc với môi trường không khí, nước,.. là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất công việc bạn cần phải bảo quản máy hàn ở nơi khô ráo có vật che chắn cẩn thận, sản phẩm có thể bị hư hỏng nếu rơi hay va đập, và bị oxi hóa, han gỉ nếu đặt ở những nơi có độ ẩm cao, việc bụi tích tụ ở các mạch điện hay bộ phận quan trọng có thể làm máy nhanh hỏng hoặc giảm hiệu suất làm việc.

Việc sử dụng những đồ điện tử và công nghệ cho ngành cơ khí chế tạo máy cần phải luôn chú ý đến đặc điểm của máy, độ an toàn khi sử dụng nhất là phải có đồ bảo hộ chắc chắn chất lượng và phải luôn là những chất liệu cách điện, hơn nữa phải sử dụng ở những môi trường sạch và an toàn cho mình và cả những người xung quanh.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm và các sản phẩm liên quan đến máy hàn hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng và ưu việt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NAM VƯỢNG

Trụ sở: Số 104 M7 Tập thể Văn Công Quân Đội, phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng giao dịch tại Hà Nội: Số 1147 đường Giải Phóng, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Liên hệ mua hàng 0912 345 961- 0912 345 961

Website: https://vinanamco.com/

 
Bài xem nhiều